Tin Mới

CÁCH PHÂN BIỆT KEM TRÀNG TIỀN THẬT VÀ GIẢKem Tràng Tiền một món quà vặt không thể không nhắc tới khi đến với Hà Nội, nó đã trở thành một món ăn về cả vật chất lẫn tinh thần. Nhưng hiện nay việc xuất hiện của nhiều loại kem Tràng Tiền nhái với sản phẩm Kem Tràng Tiền chính gốc đã gây ra không ít nhầm lẫn nghiêm trọng cho người tiêu dùng. Vậy phải làm cách nào để phân biệt thật giả?Để phân biệt kem Tràng Tiền thật và kem Tràng Tiền nhái, người tiêu dùng cần tới các đại lý chính thức của kem Tràng Tiền để mua kem và dựa theo một số đặc điểm sau đây:

1. Dựa vào cách in trên bao bì của sản phẩm

Nếu không có dòng chữ gồm 3 chữ “Kem Tràng Tiền” đi liền nhau thì chắc chắn đó không phải là Kem Tràng Tiền chính gốc.Bởi vì, 100% các doanh nghiệp, công ty nhỏ lẻ khác chỉ dám để chữ “Tràng Tiền” trên bao bì sản phẩm chứ không dám in liền 3 chữ “Kem Tràng Tiền” vì nhãn hiệu này đã được bảo hộ bản quyền tổng thể theo luật sở hữu trí tuệ. Nếu in 3 chữ “kem Tràng Tiền” liền nhau sẽ vi phạm luật” nên họ chỉ có thể ghi tên kem đậu xanh hay kem cốm rồi ghi tên công ty Tràng Tiền.

2. Dựa vào Logo của sản phẩm
Kem Tràng Tiền chính hiệu có 2 mẫu logo, trong đó đều in số 1958 màu vàng. Logo cũng luôn có một dải uốn dọc màu nâu có cụm từ “KEM TRÀNG TIỀN” màu trắng, kèm theo hình cây kem với các màu vàng, đỏ, trắng, nâu, đen. Tất cả được thể hiện trong một hình tròn với các màu đỏ, da cam, vàng, trắng.3. Cảm quan về màu sắc và chất lượng của kem.
Về cảm quan, kem Tràng Tiền của công ty cổ phần Kem Tràng Tiền thơm dịu, cứng mà vẫn đảm bảo độ dẻo, điểm xuyết vị, mát lạnh, ngọt thanh, thơm bùi không có màu mè đậm như các kem khác, chất lượng ngon hơn. Ví dụ màu xanh của cốm nhạt hơn không xanh rói như kem khác.Kem Tràng Tiền chính hãng có màu sắc không rực như kem nhái, khi ăn sẽ cảm giác của hương vị tự nhiên chứ không phải bột phẩm. Mặc dù không được trang trí bắt mắt với nhiều màu sắc hay hình dáng mới lạ nhưng chỉ riêng hương vị kem cũng đủ chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất. Kem có nhiều loại như kem sữa dừa, kem cốm, kem socola, kem ốc quế…Kem vị cốm là sự kết hợp của cốm, vani, sữa và hương dừa mang đến cho khách hàng hương vị của cốm truyền thống. Kem đậu xanh là sự kết hợp trứng, sữa, hương vị dừa và hương vị đậu xanh tự nhiên, sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình. Kem sô cô la Tràng Tiền là sự kết hợp của ca cao, sữa bột béo, sữa dừa, tinh dầu. Còn kem sữa dừa chính là sự hòa quyện của trứng, sữa, vani, không thể thiếu là hương vị béo ngậy của dừa, với những khách hàng cao tuổi thì ngon nhất của dòng kem này là kem cốm. Cái kem cốm có màu hơi xanh và dẻo, ăn thấy bùi bùi, thơm miệng giữ đúng vị kem truyền thống của mấy chục năm qua, ăn xong rồi vẫn thấy miệng còn dinh dính, ngòn ngọt
Khi thưởng thức kem Tràng Tiền, dường như ta đắm chìm trong sự hài hòa đến khó tả.Từ mùi hương cho tới độ ngọt, mọi thứ dường như rất đơn giản mà trọn vẹn.Cũng giống như vẻ đẹp thanh lịch và điềm đạm của người Tràng An, kem Tràng Tiền giản dị, bình dân mà hoàn hảo.  Đối với những người xa Hà Nội. Tận hưởng những que kem ngon mát là một trong những cách để những người con Hà Nội nhớ về khoảng thời gian khó khăn trong quá khứ, như là một cách để họ hoài niệm về kỷ niệm xưa, về con người và cuộc sống.


Ngày nay có rất nhiều đại lý và địa điểm bán kem Tràng Tiền uy tín, tại Đà Lạt bạn có thể ghé Pini Ice Cream 20B Pasteur, Phường 4, Tp Đà Lạt để thưởng thức sự đặc biệt, thơm ngon từ món kem Tràng Tiền hấp dẫn này.
Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.